Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Định Hóa: Tiếp nhận 78 công nhân hoàn thành cách ly y tế tập trung về địa phương

07-07-2021 23:15

Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Định Hóa đã tổ chức tiếp nhận 78 công dân của huyện đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương và gia đình.

Chính quyền địa phương trao Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà cho công dân

Theo đó, Ban chỉ đạo tỉnh đã bố trí 03 xe chuyên dụng đưa 78 công dân của huyện Định Hóa về các trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, có xã Phú Đình là nhiều nhất với 10 công dân. Tại các Trạm y tế, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí nhân lực phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tổ chức đón nhận công dân đảm bảo an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, các y, bác sĩ tiếp nhận công dân và làm các thủ tục như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, kiểm tra giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung; khai báo y tế, thông tin cá nhân; hướng dẫn công dân cách theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Sau đó, các công dân được chính quyền địa phương và người thân đón về nhà trong điều kiện đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa đã có thư ngỏ trao cho mỗi công dân khi trở về địa phương. Mong rằng các công dân của huyện tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; không tự ý rời khỏi nhà khi chưa hết thời gian cách ly.

Theo kế hoạch, ngày 07/7, huyện Định Hóa tiếp tục đón, nhận 227 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương và gia đình./.

Tin, ảnh: Dương ChiêmThống kê truy cập

Đang truy cập:4076

Tổng truy cập: 1217674