Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo đơn thân

2021-07-01 17:47:00.0

Ngày 30/6/2021, Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho chị Ma Thị Tâm, xóm Trung Tâm, xã Trung Hội. Dự lễ bàn giao có đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện và Hội Chữ Thập đỏ các cấp trao quà động viên gia đình

Chị Ma Thị Tâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng mất sớm, một mình chị  nuôi con ăn học. Trước đây gia đình chị phải sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ nát. Được sự giúp đỡ của Hội Chữ Thập đỏ hỗ trợ 30 triệu đồng; Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng và các cơ quan, ban ngành của địa phương giúp đóng góp tiền, ngày công, nguyên vật liệu để xây dựng căn nhà mới.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích sử dụng gần 70m2, trị giá 140 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm