Họp Ban chỉ đạo thi hành dân sự huyện

2021-07-13 15:59:00.0

Ngày 12/7, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện tổ chức họp cùng một số cơ quan liên quan để thống nhất kế hoạch cưỡng chế thi hành án. Đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Theo bản án số 21 ngày 23/4/2019 của tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên và bản án số 09 ngày 28/12/2018 của tòa án nhân dân huyện Định Hóa có nội dung tóm tắt: Buộc bà Đỗ Thị Ước và ông Trần Tuấn Anh phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, di chuyển tài sản, cây trồng trên diện tích đất của thửa 1A, tờ bản đồ số 20 và thửa 2A tờ bản đồ số 20 thuộc tổ dân phố Tân Á, thị trấn Chợ Chu. Bản án cũng buộc bà Đỗ Thị Ước phải trả lại cho bà Trần Thị Nga có địa chỉ số nhà 40 phố Trung Kiên, thị trấn Chợ Chu gồm 244m2 đất trồng lúa nước thuộc thửa 1A, tờ bản đồ số 20 và 425m2 đất trồng lúa nước thuộc thửa 2A tờ bản đồ số 20 thuộc tổ dân phố Tân Á, thị trấn Chợ Chu. Đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Định Hóa cấp cho bà Trần Thị Nga ngày 01/9/2000.

Sau khi ban hành quyết định thi hành án Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Định Hóa đã thực hiện các thủ tục thông báo, xác minh, đôn đốc thi hành án theo quy định. Ông Trần Tuấn Anh là người thuê lại mảnh đất của bà Đỗ Thị Ước để kinh doanh đã tự nguyện tháo dỡ tài sản và các công trình, cây cối trên đất. Tuy nhiên, còn lại đoạn kè xây dựng bằng đá dài 30m, cao 1,5m, rộng 25cm và tường rào bằng gạch không nung rộng 15cm, cao 1,5m trên thửa đất 1A, tờ bản đồ số 20 bà Đỗ Thị Ước và ông Trần Tuấn Anh chưa tháo dỡ do Bà Đỗ Thị Ước không tự nguyện giao trả đất cho bà Trần Thị Nga theo bản án và quyết định thi hành án.

Tại hội nghị, các thành viên ban chỉ đạo cưỡng chế thi hành án dân sự huyện cùng trao đổi, bàn bạc các giải pháp để thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ đoạn kè bằng đá và tường rào bằng gạch không nung trên và giao 02 thửa đất 1A và 2A cho người được thi hành án. Các điều kiện cưỡng chế phải hiệp đồng thống nhất giữa các cơ quan đơn vị, để đảm bảo an toàn cho người thực hiện cưỡng chế và bị cưỡng chế. Công tác cưỡng chế cần diễn ra nhanh chóng, đảm bảo phòng dịch. Thời gian thực hiện dự kiến cuối tháng 7/2021./.

Thực hiện: Công Sơn