Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại ATK Định Hóa

2020-06-10 07:37:00.0

Trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 9/6, Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Tham gia Đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đ/c Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị Cha thân già kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân, Đoàn đã kính cẩn dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạnh Anh hùng, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; bản chất, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được giữ vững và phát huy. Báo công lên Bác kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Đoàn cũng báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham quan các hiện vật tại triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cách mạng thế giới”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Định Hóa tham quan, động viên mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Nguyễn Văn Thủy ở xóm Phú Ninh, xã Phú Đình.

Sau chương trình dâng hương, các đại biểu đã tham quan không gian trưng bày Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cách mạng thế giới” - nơi trưng bày hơn 200 tác phẩm ảnh, tư liệu, sách quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân chuyến công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, động viên mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Nguyễn Văn Thủy, ở xóm Phú Ninh, xã Phú Đình. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT và huyện Định Hóa.

Ảnh: Các đại biểu thăm quan mô hình sao chè bằng gas tại gia đình ông Nguyễn Văn Thủy xóm Phú Ninh, xã Phú Đình.

Ông Nguyễn Văn Thủy là một trong những hộ sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương, với 100% diện tích chè được trồng, chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP, mỗi năm cho thu nhập gần 300 triệu đồng. Với vai trò là Trưởng xóm, ông cũng có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa cây chè và sản phẩm trà của địa phương từng bước xây dựng thương hiệu. Hiện, xóm Phú Ninh là một trong những xóm có diện tích chè lớn nhất xã Phú Đình và huyện Định Hóa, với 3 làng nghề truyền thống và 1 hợp tác xã, 100% các hộ làm chè, trong đó có 70% diện tích sản xuất VietGAP.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải mong muốn gia đình ông Thủy luôn giữ vững chất lượng sản phẩm chè, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, từng bước đưa cây chè và sản phẩm trà có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tin, ảnh: Cao Khánh