Phiên họp thứ 13 UBND huyện

2022-07-29 06:29:00.0

Ngày 28/7, UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 13 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Lực – UVBCHĐB tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Đ/c Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp thứ 13 UBND huyện

Theo đó, phiên họp thứ 13 đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Dự thảo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với 6 xã về đích đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và 3 xã xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Định Hóa, năm 2022. KH Sử dụng nguồn kinh phí “vận động chung sức xây dựng Nông thôn mới huyện Định Hóa” năm 2022.  Báo cáo tổng hợp nhu cầu hỗ trợ xi măng từ nguồn xi măng của Tổng Công ty xi măng Việt Nam (đợt 1) theo NQ số19/NQ-HĐND, ngày 15/7/2022:  Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND, ngày 15/7/2022, kỳ họp thứ sáu - HĐND huyện về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong Nghị quyết số 93/NQ-HĐND, ngày 16/12/2021 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống các dân tộc huyện Định Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Định Hóa, năm 2022. Thông  qua  dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025) trên địa bàn huyện Định Hóa, năm 2022.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại phiên họp thứ 13 UBND huyện.

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Nguyễn Đức Lực – UVBCHĐB tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Khối lượng công việc của năm 2022 rất nặng nề; theo đó, các cơ quan của UBND huyện cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện được mục tiêu đó, đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt được mục tiêu đề ra, phấn đấu về đích đúng hẹn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 cho các nghành tại phiên họp thứ 13.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ các ngành để thực hiện, đặc biệt là kết luận giao nhiệm vụ ngay cuộc họp này cần thực hiện ngay để kịp thời gian, tiến độ. Các ngành bám sát nhiệm vụ trong tâm tháng tám và những tháng cuối năm 2022; quan tâm thực hiện các đề án, dự án và các tiêu chí nông thôn mới trên tinh thần quyết tâm, quyết liệt. Cùng với đó quan tâm phát triển kinh tế xã hội, công tác cải cách hành chính.

Tin, ảnh: Cao Khánh