Kiểm tra hiện trạng khu vực đầu tư xây dựng Sân vận động Thái Nguyên và Quy hoạch Khu liên hiệp thể thao tỉnh

2021-09-15 14:19:00.0

Phối cảnh sân vận động Thái Nguyên

Dự án xây dựng Sân vận động Thái Nguyên với quy mô 22 nghìn chỗ ngồi, có mái che, trang thiết bị hiện đại đảm bảo đủ điều kiện là một sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế trên được xây dựng trên diện tích 15,47 ha tại xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên). Đây là Dự án nhóm B, có tổng mức đầu tư trên 309 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ quý II năm 2021 đến quý II năm 2025.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành xem bản đồ quy hoạch sân vận động.

Tại buổi kiểm tra, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (Chủ đầu tư) đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tiến độ thực hiện Dự án như: Đề nghị UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư; UBND thành phố Thái Nguyên có phương án chuẩn bị vị trí tái định cư cho các hộ trong phạm vi thực hiện Dự án; chỉ đạo UBND xã Phúc Trìu tuyên truyền, vận động Nhân dân về chủ trương đầu tư xây dựng Dự án và tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; Sở Xây dựng rà soát, xem xét điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch chi tiết Khu liên hợp thể thao tỉnh Thái Nguyên làm cơ sở triển khai Dự án; Sở Giao thông Vận tải sớm trình UBND tỉnh phê duyệt điểm đấu nối giao thông với đường tỉnh ĐT.267.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành phối hợp lập tiến độ triển khai Dự án đảm bảo thời gian thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; UBND thành phố Thái Nguyên chuẩn bị các phương án, điều kiện để thực hiện công tác GPMB và hỗ trợ tái định cư; Sở Xây dựng nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu liên hợp thể thao theo quy định.

Trần Huyền