Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến thông qua 19 dự thảo Nghị quyết

2020-07-06 11:08:00.0

Ngày 6/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp báo có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Họp báo Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10/7/2020, tại Hội trường UBND thành phố Thái Nguyên. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận vào 32 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trong đó, ngoài các nội dung thường kỳ sẽ xem xét, thảo luận vào một số nội dung quan trọng liên quan tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 và những năm tiếp theo, như: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; việc điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án công trình trong quy hoạch sử dụng đất; chủ trương đầu tư Dự án kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, giai đoạn 2; Quy định chính sách hỗ trợ đối với những hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm, tổ dân phố dôi dư trên địa bàn; công tác phòng, chống dịch Covid - 19; kết quả giám sát ý kiến kiến nghị của cử tri. Dự kiến, Kỳ họp sẽ thông qua 19 dự thảo nghị quyết và xem xét, quyết định một số quan trọng khác về công tác cán bộ.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn đã đánh giá cao điểm mới trong công tác tổ chức kỳ họp lần này của HĐND tỉnh, đó là việc đẩy mạnh công nghệ thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tiếp cận các tài liệu của kỳ họp thông qua hệ thống văn bản điện tử trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và trang web của HĐND tỉnh, qua đó tạo thuận lợi để phóng viên tác nghiệp và được thông tin đầy đủ nội dung, chương trình Kỳ họp. Đồng thời, thông tin một số nội dung mà cử tri quan tâm đề nghị HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan làm rõ, như: Tiến độ một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn; việc điều chỉnh Quy hoạch Khu công nghiệp Sông Công 1; vấn đề nâng cấp hạ tầng lưới điện hạ thế trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, Phú Lương; giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền, phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời về Kỳ họp và hoạt động của HĐND tỉnh để cử tri, nhân dân trên địa bàn tiện theo dõi, nắm bắt, qua đó góp phần làm nên thành công chung của kỳ họp.

Nguồn: thainguyen.gov.vn