Lễ xuất quân Đoàn tình nguyện chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19

2021-07-20 11:19:00.0

Dự Lễ xuất quân có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà động viên Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lên đường nhận nhiệm vụ

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TP. Hồ Chí Minh ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, nhanh chóng cùng đội ngũ cán bộ y tế tại TP. Hồ Chí Minh kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đã kêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên phát huy vai trò của mình đối với việc phòng, chống dịch, với tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhất, tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, xung phong đi vào tâm dịch tại TP Hồ Chí Minh. Theo đó, 301 tình nguyện viên gồm 36 cán bộ, bác sĩ và 265 sinh viên Trường Đại học Y - Dược đã viết đơn tình nguyện lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn các kỹ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, được tiêm chủng 01 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của các cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia Đoàn, đồng thời khẳng định, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ Y tế tỉnh Thái Nguyên mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để Đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đề nghị: Đoàn tình nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường để hoàn thành nhiệm vụ; luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân.

Sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên thể hiện quyết tâm trước khi lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

Trước đó, ngày 13/7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Lễ xuất quân đưa Đoàn cán bộ y tế tình nguyện gồm 79 y, bác sĩ, kỹ thuật viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao, có khả năng làm việc độc lập, kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Xuân Huy