Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

2018-10-18 12:53:00.0

Phong trào thể dục dưỡng sinh những năm qua thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia. Hiện trên địa bàn huyện đã có 24/24 xã, thị trấn thành lập được Câu lạc bộ dưỡng sinh. Đây là hoạt động lành mạnh, tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi.

Các hội viên Người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh

Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 10 nghìn hội viên tham gia thể dục dưỡng sinh. Hầu hết hội viên đều gắn bó mật thiết với CLB, các trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện đều do hội viên tự bỏ tiền để mua sắm như: Trang phục, dụng cụ tập luyện… CLB đã thu hút người cao tuổi tham gia luyện tập đều đặn, bởi không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp người tập sớm phục hồi các chức năng của cơ thể khi bị tổn thương, đặc biệt là các bệnh như thấp khớp, tim mạch. Hằng năm, các CLB dưỡng sinh đều tổ chức cho hội viên đi giao lưu với các CLB dưỡng sinh khác đang sinh hoạt trên địa bàn huyện. Bà Mông Thị Thì, CLB Dưỡng sinh xã Phúc Chu chia sẻ: Tại các buổi giao lưu, hội viên chúng tôi được học hỏi và tích lũy những kiến thức, giúp ích cho sức khỏe bản thân, đồng thời tạo khí thế sôi nổi trong phong trào rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi và cộng đồng.
Bà Lục Thị Lợi, CLB Dưỡng sinh xã Đồng Thịnh cho biết: Tham gia phong trào luyện tập còn đem lại cho người cao tuổi niềm vui, sống lạc quan, yêu đời. Bên cạnh đó, các hội viên của CLB còn tích cực tham gia phong trào văn hóa - văn nghệ ở địa bàn, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần. CLB thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên những hội viên lúc ốm đau, khó khăn trong cuộc sống, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB.
Ông Ma Đình Chanh, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi huyện Định Hóa cho biết: Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các hội viên CLB dưỡng sinh luôn đoàn kết, nhất trí và hoạt động ngày càng phát huy hiệu quả, thu hút hội viên người cao tuổi tham gia. Hiện phong trào luyện tập của CLB dưỡng sinh đã trở thành điểm sáng trên địa bàn huyện./.

Dương Chiêm – Thu Hoài (Đài TT-TH)