Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Định Hóa

2018-09-28 12:25:00.0

Ngày 26/9, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên phối hợp UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 100 cán bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hiển, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Sở Tư pháp truyền đạt, trình bày phương thức tổ chức một số hình thức tuyên truyền miệng pháp luật; Các kỹ năng tuyên truyền miệng về pháp luật; Nghiệp vụ xây dựng và tổ chức thực hiện hương ước, quy ước; Xây dựng, công nhận, sửa đổi, bổ sung, thay thế hước ước, quy ước; Thực hiện hương ước, quy ước; Xử lý hương ước, quy ước vi phạm; Những nội dung cơ bản của công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính sự. Ngoài ra, Hội nghị còn được tuyên truyền, phổ biến Luật an ninh mạng, Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ tuyên truyền phổ biến pháp luật ở cơ sở có thêm những kiến thức bổ ích, nhiều biện pháp thiết thực về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Từ đó góp phần từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Đồng thời, duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự xã hội trên địa bàn./.
Dương Chiêm (Định Hóa)