Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh kiểm tra công tác GDQP&AN tại huyện

2018-08-28 12:23:00.0

Ngày 27/8, tại hội trường UBND huyện, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh Thái Nguyên, do đại tá Nguyễn Văn Đồng, Phó chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy viên Hội đồng GDQP&AN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra Công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Định Hóa, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh 24 xã thị trấn trong huyện. Dự buổi làm việc, có đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Định Hóa, các thành viên Hội đồng GDQP&AN huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc đại diện Hội đồng giáo dục QP &AN huyện đã trình bày báo cáo kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong kết luận kiểm tra của Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 1, kết luận kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018 đối với trường THPT Bình Yên, Hội đồng giáo dục QP & AN xã Phú Đình và Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện Định Hóa.
Tiếp đó, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các văn bản liên quan đến công tác thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh tại huyện như: Công tác lãnh đạo chỉ đạo, quán triệt và ban hành các văn bản triển khai, thực hiện công tác GDQP&AN; hoạt động của Hội đồng GDQP&AN huyện, Hội đồng GDQP&AN các xã thị trấn; kết quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân; kết quả bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho các đối tượng; kết quả giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh; công tác thanh tra, kiểm tra Hội đồng GDQP&AN các xã thị trấn...
Đoàn kiểm tra của Hội đồng giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh tại huyện Định Hóa, về việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tồn tại trong kết luận của đoàn kiểm tra Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân Khu 1. Đồng thời chỉ ra một số nội dung còn hạn chế, tồn tại như: Công tác kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh cấp huyện và cấp xã chưa được thường xuyên; hệ thống văn bản, các mẫu biểu chưa có tình thống nhất cụ thể từ huyện xuống cơ sở; Công tác khảo sát các đối tượng trên địa bàn huyện đã tiến hành nhưng chưa được chặt chẽ, rõ ràng..., Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra công tác GDQP&AN tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội đồng giáo dục QP&AN huyện, các xã thị trấn cần thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đã đề ra; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2019; thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các cấp; khảo sát nắm chắc đối tượng  trong diện bồi dưỡng quốc phòng an ninh; tăng cường công tác tuyên truyền về giáo dục Quốc phòng và An ninh trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Thu Hoài, Minh Thư