Sơ kết công tác mặt trận tổ quốc 9 tháng đầu năm 2018

2018-10-04 12:38:00.0

Sáng ngày 2/10, Ban thương trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện và các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ 24 xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm, MTTQ các cấp đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ huyện và cấp ủy địa phương; phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành và các tổ chức thành viên hoàn thành tốt các chương trình phối hợp hành động, các nhiệm vụ trọng tâm đó là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người nghèo như tặng trên 3.000 suất quà nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, trao tặng 31 con bò giống sinh sản, phối hợp hỗ trợ xây dựng 45 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; kịp thời nắm bắt tình hình, dư luận các tầng lớp nhân dân phản ánh với cấp ủy địa phương và huyện. Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội từng bước đi vào nền nếp. Công tác vận động các chức sắc, tín đồ, các tôn giáo từng bước được đổi mới, đi vào chiều sâu. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm, góp phần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận trong huyện.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, MTTQ ở một số cơ sở chưa theo kịp phong trào, chưa thực sự chú trọng nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức, cách làm cho nên triển khai thực hiện phong trào chưa đi vào chiều sâu và chưa có giải pháp khắc phục hạn chế yếu kém.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất để khắc phục khó khăn hạn chế và làm tốt công tác tuyên truyền về xây dựng nông nôn mới, công tác giảm nghèo, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ điểm cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024./.

T/h: Quế Chi, Trịnh Sơn (Đài TT-TH)