Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội Chữ thập đỏ xã Điềm Mặc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

27-08-2021 16:11

Chiều 27/8/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Điềm Mặc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Lương Thị Hằng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa, các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Điềm Mặc, trưởng các ban ngành đoàn thể, các trưởng xóm về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Điềm Mặc đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ IV đề ra, góp phần cùng với xã thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Trong 5 năm, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền 400 triệu đồng; thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức,mỗi cá nhân gắn với một  địa chỉ nhân đạo”  Hội đã phối hợi với MTTQ, các ban ngành đoàn thể vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gắn 15 địa chỉ nhân đạo cho 15 đối tượng tổng giá trị 150 triệu đồng. Công tác cứu trợ bệnh hiểm nghèo, tai nạn, rủi ro Hội đã hướng dẫn cơ sở lậ hồ sơ trợ giúp và đề nghị cứu trợ cho 8 lượt đối tượng giá trị trên 04 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn được 04 căn nhà mới trị giá trên 400 triệu đồng….

Trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu nhân đạo, Hội đã xây dựng kế hoạch phối hợp với trạm y tế xã và bệnh viện A Thái Nguyên và các đơn vị tài trợ tổ chức 04 lượt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 380 lượt đối tượng chính sách, da cam, người cao tuổi của xã trị giá 150 triệu đồng. Vận động cán bộ hội viên và nhân dân ủng hộ mô hình “ bếp ăn tình thương” tại bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa với số tiền là 2.040.000đ. Trong nhiệm kỳ có 38 người tham gia tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 38 đơn vị máu….

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Điềm Mặc khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một só giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ  mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên, bầu Bà Hoàng Thị Sao làm chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện gồm 03 ông bà.

Tin & Ảnh Triệu ChinhThống kê truy cập

Đang truy cập:3677

Tổng truy cập: 1217692