Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tấm lòng vàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

14-07-2021 10:32

 

Em Nông Đình Hoàng, học sinh lớp Mẫu giáo 4 tuổi trường Mầm Non Điềm Mặc xã Điềm Mặc huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên đã đập trâu đất để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

        Sáng 14/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điềm Mặc đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của em thiếu nhi Nông Đình Hoàng, học sinh lớp Mẫu giáo 4 tuổi trường Mầm Non Điềm Mặc.

        Em đã được mẹ là chị Đào Thị Ngọc, ở xóm Trung Tâm, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên đưa đến với 1 con trâu đất. Tại UBND xã, trước sự chứng kiến của Ban thường vụ Ủy ban MTTQ xã, em đã đập con Trâu đất để lấy tiền ủng hộ. Số tiền thu được là 3.130..000đ.

        Chị Đào Thị Ngọc, mẹ của em Hoàng cho biết: "Hàng ngày cháu xem thời sự cùng gia đình và được ông bà, bố mẹ trao đổi, chia sẻ về sự nguy hiểm và những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, cùng những vất vả của các y, bác sỹ, các chú bộ đội, công an đang tham gia chống dịch. Cháu đã có mong muốn là dùng số tiền tiết kiệm mà cháu đã đút trâu đất từ đầu năm tới giờ để chung tay giúp đỡ cộng đồng theo đúng tinh thần của Bác Hồ đã dặn: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tủy theo sức của mình".

         

      Số tiền ủng hộ của cháu đã có ý nghĩa lớn và có sức lan tỏa, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng “soi” và học tập. Tấm lòng tương thân, tương ái thể hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” qua đó cũng đã góp phần nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt, giúp xã hội thêm tốt đẹp hơn, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.    

Tin & ảnh Triệu Chinh   

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4108

Tổng truy cập: 1217709