Đoàn cán bộ huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình về nguồn tại ATK

2023-10-28 12:59:00.0

Ngày 27/10, đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể hành hương về nguồn tại ATK Định Hóa. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Sáng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đoàn cán bộ UBND huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà đón tiếp trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình

Đoàn tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà đón tiếp trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Trước anh linh Bác, đoàn  đã thắp nén tâm hương và nguyện hứa tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ảnh: Đoàn công tác huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo UBND huyện Định Hóa thăm quan Nhà trưng bày ATK và lán Tỉn Keo

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan Nhà trưng bày ATK, nơi trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954). Thăm lán Tỉn Keo, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Ngày 6/12/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân 1953-1954 và mở chiến dịch Điện Biên Phủ Đặc biệt, Bộ Chính trị quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Được hành hương về nguồn và thăm quan các Di tích lịch sử giúp các thành viên trong đoàn công tác hiểu hơn về mảnh đất ATK Định Hóa anh hùng.

Ảnh: Các đại biểu thăm quan mô hình chè tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình

Đoàn cũng đã đến thăm quan, tìm hiểu về quy trình trồng và chăm sóc chè tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình. Thông qua chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa này sẽ giúp cho đoàn công tác của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình hiểu về đất và người Định Hóa cũng như những tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm thế mạnh của địa phương.

Tin, ảnh: Cao Khánh