Đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Ma Công Mẹo

2023-10-09 20:24:00.0

Sáng ngày 9/10, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Định Hóa, UBND huyện phối hợp với UBND thị trấn Chợ Chu đã tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Ma Công Mẹo. Dự lễ đón nhận có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Định Hóa

Liệt sĩ Ma Công Mẹo, sinh năm 1953, Nguyên quán xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Bắc Thái nay là tỉnh Thái Nguyên, là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, cấp bậc khi hy sinh là Thượng sĩ, Trung đội trưởng. Tháng 8 năm 1971 đồng chí Ma Công Mẹo lên đường nhập ngũ vào đơn vị thuộc Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 66, Sư đoàn 10. Trong suốt thời gian tham gia quân ngũ, đồng chí là chiến sỹ tiên phong, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngày 30/9/1973, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía nam, phần mộ của liệt sĩ sau này được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắck Tô, tỉnh Kon Tum.

Ảnh: Toàn cảnh lễ an táng hài cốt liệt sĩ.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt Liệt sĩ Ma Công Mẹo được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với gia đình đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Định Hóa.

Tại Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Ma Công Mẹo, lãnh đạo huyện Định Hóa, lãnh đạo thị trấn Chợ Chu và thân nhân Liệt sĩ đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ Liệt sĩ Ma Công Mẹo và các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc./.

Thực hiện: Thu Hoài