Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội

2023-10-11 11:13:00.0

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, sáng ngày 11-10, huyện Định Hoá tổ chức 04 đoàn kiểm tra gồm các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đến kiểm tra thực tế tại 23 xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy quán triệt các nội dung kiểm tra

đối với các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện

Trước khi tổ chức kiểm tra, tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo đã hội ý và thống nhất nội dung kiểm tra, phương pháp kiểm tra, đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng khác.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra do chí Nguyễn Đức Lực, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại xã Bình Yên, Điềm Mặc, Phú Đình. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến kiểm tra tại xã Phú Tiến và Trung Lương.

Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở chỉ huy diễn tập của xã Phú Đình

Tại trụ Sở chỉ huy các xã, thị trấn, đoàn kiểm tra đã quán triệt, phổ biến kế hoạch kiểm tra, phân công bộ phận kiểm tra, kiểm tra các loại văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và kế hoạch của địa phương theo quy định, Ban chỉ đạo diễn tập các xã cũng đã báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kế hoạch thực hiện diễn tập năm 2023 của huyện.

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực tế công tác huy động lực lượng tại xã Bình Yên

Qua kiểm tra văn bản, cũng như thực tế tại một số xóm, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các xã, trong đó các xã đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội; Ngày đầu thực hiện huy động, bà con nhân dân các xã đã đồng loạt ra quân với hàng nghìn lượt người tham gia, phát quang, tu sửa hàng chục km đường giao thông, nạo vét, tu sửa kênh mương nội đồng… Khối lượng đất đá được nạo vét, bồi đắp lên tới hàng trăm m3.

Đoàn kiểm tra cũng đã đánh giá và chỉ ra những hạn chế để các xã cần khắc phục, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo các xã cần hoàn thiện các nội dung văn bản theo góp ý của đoàn kiểm tra; Cần làm tốt triển khai nhiệm vụ ngoài hiện trường, trong đó quan tâm tới việc phát quang, nạo nét rãnh dọc các tuyến đường thôn xóm, gắn công tác này với ngày chủ nhật xanh… Bên cạnh đó cũng cần quan tâm tới công tác phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư./.

Thực hiện: Công Sơn