Hội nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường Hồ Chí Minh

2024-03-07 10:00:00.0

Ngày 6/3, UBND huyện tổ chức hội nghị đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: UBND huyện tổ chức hội nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – Ngã ba Trung Sơn

Nhiệm vụ UBND tỉnh giao cho huyện Định Hoá thực hiện trong Tiểu dự án bồi thường, xây dựng khu tái định cư đường Hồ Chí Minh gồm: Xây dựng khu tái định cư của dự án trên địa bàn xã Phúc Chu với diện tích 3 ha, 4 trạm biến áp; 53 vị trí cột điện trung thế có chiều dài khoảng 4,1 km; 228 vị trí cột hạ thế có chiều dài khoảng 7,8 km; huyện đang triển khai thực hiện công tác khảo sát và lập phương án di chuyển...vv.

Căn cứ vào nội dung nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, UBND huyện Định Hoá đã triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương liên quan. Theo đó tại hội nghị, đại diện các cơ quan và địa phương đã báo cáo những nội dung liên quan đến thực hiện dự án, những vướng mắc và đề xuất kiến nghị. Đồng thời, cam kết thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo đúng lộ trình và thời gian.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan trực tiếp thực hiện đẩy nhanh tiến độ các công việc được phân công, báo cáo lãnh đạo UBND huyện tiến độ, khối lượng công việc thực hiện định kỳ hằng tuần, hằng tháng để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc nếu có và kịp thời bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công theo đúng thời gian quy định/.

Tin, ảnh: Cao Khánh