Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kết luận số 57

2023-10-12 11:58:00.0

Chiều 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan, đơn vị Thường trực của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và kết nối điểm cầu tới các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Dự tại điểm cầu huyện Định Hoá có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, đại diện các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự tại điểm cầu Huyện uỷ Định Hoá

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2010-2020 nêu rõ: Công tác thông tin đối ngoại đã đạt kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, làm thất bại âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Kết luận số 57-KL/TW tiếp tục xác định thông tin đối ngoại là bộ phận quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng và đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân; là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị.

Bộ Chính trị yêu cầu các Cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng về công tác thông tin đối ngoại; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác thông tin đối ngoại; bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc, phù hợp với quan hệ giữa Việt Nam và các nước, Hiến chương Liên hợp quốc, Luật pháp quốc tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được triển khai hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, thực hiện Kết luận số 57-KL/TW và dự thảo đề cương Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 57-KL/TW.

Đồng thời, các đại biểu cũng tham luận một số chuyên đề về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Thực hiện: Công Sơn