Hội thi tìm hiểu về kiến thức về Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên năm 2020

2020-12-01 17:15:00.0

Ngày 30/11, tại Trung tâm Văn hóa Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tham dự Hội thi có 90 thành viên đến từ 9 đội thi của 9 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Ảnh: Ban tổ chức trao 4 giải Nhất các nội dung thi cho tp Thái Nguyên, huyện Định Hóa, tp Sông Công, tx Phổ Yên

Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi kiến thức về OCOP, kỹ năng thuyết trình, thi trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương, phần thi năng khiếu và cổ động. Các phần thi xoay quanh nội dung tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước cũng như chính sách của Thái Nguyên về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; trách nhiệm, vị trí của các ban, ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị đối với việc tổ chức, triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Với cách thể hiện sáng tạo, linh hoạt các đội thi đã mang đến những phần thi đầy ý nghĩa, tuyên truyền đầy đủ về chương trình mỗi xã một sản phẩm. Huyện Định Hóa tham gia hội thi với đầy đủ 4 nội dung thi, trong đó phần thi năng khiếu với tiểu phẩm “Chúng tôi chọn” và phần thi thuyết trình với chủ đề “Định Hóa với chương trình Ocop”.

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Đội thi của thành phố Sông Công đã xuất sắc nhận giải Nhất toàn đoàn. Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhất các nội dung thi cho tp Thái Nguyên, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên, huyện Định Hóa, đồng thời trao 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích cao ở từng phần thi.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung Chương trình OCOP đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng chung tay thực hiện có hiệu quả Chương trình trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để thúc đẩy và động viên tinh thần lao động giỏi, lao động sáng tạo trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn, góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

T/h: Quế Chi, Trịnh Sơn