Khánh thành Nhà văn hoá Sơn Pháng và bia di tích Binh chủng Thông tin Liên lạc

2023-10-01 09:27:00.0

Ngày 30/9, xóm Sơn Pháng, xã Bình Thành long trọng tổ chức khánh thành Nhà văn hóa xóm. Dự Lễ khánh thành có đông chí Đại tá  Nguyễn Văn Lượng, Chính ủy Binh chủng Thông tin Liên lạc, đại tá Ngô Văn Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Thông tin Liên lạc; Lãnh đạo Thanh tra huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể địa phương, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm Sơn Pháng.

Ảnh: Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Sơn Pháng

Xóm Sơn Pháng có 134 hộ với 548 nhân khẩu, mặc dù các hộ dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng ý thức tham gia phát triển kinh tế và đóng góp xây dựng nhà văn hoá được nhân dân tích cực ủng hộ. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc. Xóm Sơn Pháng đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang. Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới bao gồm các hạng mục như: Hội trường, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác với tổng diện tích sử dụng 450m2, trong đó nhà văn hoá có diện tích 235m2 . Công trình có tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và nguồn xi măng, Binh chủng Thông tin liên lạc hỗ trợ 150 triệu đồng, nhân dân đóng góp 287 triệu, các nhà hảo tâm, con em xa quê ủng hộ 25 triệu đồng.

Ảnh: Binh chủng Thông tin Liên lạc tặng quà cho xóm Sơn Pháng

Ảnh: Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Bình Thành tặng hoa chúc mừng nhân dịp khánh thành nhà văn hoá xóm Sơn Pháng

Công trình nhà văn hóa xóm Sơn Phánh hoàn thành đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm. Thể hiện sự chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023. Nhân dịp này, Binh chỉnh Thông tin Liên lạc, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã cùng các đơn vị đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp đã có lẵng hoa, tặng quà chúc mừng khu dân cư xóm Sơn Pháng khánh thành nhà văn hoá

Ảnh: Các đại biểu kéo băng khánh thành công trình bia di tích, nơi ghi dấu những chiến công của cán bộ, chiến sĩ thông tin Xưởng Thông tin Vô tuyến điện và Trường Thông tin Vô tuyến điện thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam từ những năm 1947. ( Bia di tích nằm trong khuôn viên nhà văn hoá xóm Sơn Pháng, xã Bình Thành)

Tiếp đó, các đại biểu dự Lễ khánh thành bia di tích, nơi ghi dấu những chiến công của cán bộ, chiến sĩ thông tin Xưởng Thông tin Vô tuyến điện và Trường Thông tin Vô tuyến điện thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam từ những năm 1947. Với những đóng góp của lớp lớp cán bộ chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, việc phục dựng bia di tích tại xóm Sơn Pháng, xã Bình Thành sẽ là địa chỉ đỏ để giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Binh chủng Thông tin Liên lạc tiếp bước truyền thống anh hùng của đơn vị.

Tin, ảnh: Cao Khánh