Khảo khát kết quả quản lý và sử dụng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm, tổ dân phố

2023-10-06 23:06:00.0

Ngày 6/10, Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả quản lý và sử dụng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm, tổ dân phố tại xã Phú Tiến và Thị trấn Chợ Chu. Tiếp đoàn khảo sát về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại xã Phú Tiến, Đoàn khảo sát đã được UBND xã báo cáo hoạt động không chuyên trách cấp xã, xóm; người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm. Theo báo cáo hiện nay xã Phú Tiến có 3 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã gồm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Văn phòng Đảng ủy, đối với cấp xóm có 17 người, trong đó Bí thư chi bộ 6 người, trưởng xóm 6 người, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 5 người. Đối với Thị trấn Chợ Chu, hiện nay được bố trí 09 người hoạt động không chuyên trách, có 36 người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố. Việc bố trí số lượng, các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã: UBND thị trấn Chợ Chu bố trí 9/12 chức danh cán bộ không chuyên trách. Gồm: Trưởng Ban Bảo vệ dân phố, Phó trưởng Ban Bảo vệ dân phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phó Chủ tịch hội Nông dân, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Trong thời gian qua người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã luôn được quan tâm; số lượng những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, xóm; người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm trên địa bàn đã được địa phương chấp hành nghiêm túc, ban hành quy định cụ thể. Việc tuyển chọn, bố trí người hoạt động không chuyên trách đúng chức danh, cơ bản phù hợp với năng lực, trình độ. Chất lượng đội ngũ từng bước được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khảo sát.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã thảo luận, đồng thời kiến nghị đến đoàn công tác một số nội dung như: Đề nghị tăng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm, tổ dân phố; người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm, tổ dân phố hiện này là không phù hợp với thực tiễn và công việc của từng chức danh…Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên ghi nhận và đánh giá cao xã Phú Tiến, Thị trấn Chợ Chu đã chuẩn bị đầy đủ nội dung khảo sát, đồng thời tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại buổi khảo sát. Các ý kiến, kiến nghị sẽ được tổng hợp, báo cáo gửi đến Kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian tới xem xét, giải quyết./.

Thực hiện: Triệu Voi