Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tại huyện Định Hoá

2023-12-06 09:46:00.0

Sáng ngày 5/12, tại trường THCS Bảo Linh, đoàn công tác của Sở Giáo dục Đào tạo do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ năm 2023, việc thực hiện Kế hoạch 104/KH-UBND ngày 04/7/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết số 27/2022/NQ-HĐND ngày 8/12/2022 của HĐND tỉnh Thái Nguyên. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND xã Bảo Linh và Tân Dương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2023, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được vào cuộc tích cực, các địa phương trên địa bàn huyện đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, duy trì mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho giáo dục, thực hiện tốt các tiêu chuẩn, điều kiện về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, tính đến nay, huyện Định Hóa có 69/71 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 97,2%. Trong đó: Khối Mầm non 23/23 trường đạt tỷ lệ 100%; Khối Tiểu học 22/22 trường đạt tỷ lệ 100%; Khối THCS 22/24 trường đạt tỷ lệ 91,7 %; Khối THPT 2/2 trường đạt tỷ lệ 100%. Toàn huyện tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao các chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Đạt chuẩn  phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2.

Ảnh:  Kiểm tra thực tế và thăm các cháu tại điểm trường Khuổi Chao (Trường Mầm non bảo Linh)

Sau khi kiểm tra, đối chiếu các thông tin trong hồ sơ phổ cập giáo dục của huyện và 2 xã Tân Dương và Bảo Linh, các thành viên của đoàn công tác đã cùng trao đổi, đồng thời, đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ của huyện Định Hoá năm 2023. Kết quả nổi bật của huyện Định Hoá là phổ cập Mầm non bền vững 10 năm liên tục, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt tỷ lệ cao; duy trì tốt phổ cập giáo dục Tiểu học; năm 2023 phổ cập bậc THCS có bước tiến cao. Đoàn cũng đề nghị Ban chỉ đạo huyện quan tâm rà soát, đồng bộ hệ thống hồ sơ đánh giá, tăng thêm tỷ lệ huy động trẻ đến trường, rà soát lại chất lượng giáo dục bậc Tiểu học, có kế hoạch sát đối với bậc THCS, tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trong những năm tiếp theo./.

T/h: Quế Chi