Lãnh đạo huyện tham dự “Ngày Chủ nhật xanh” tại xã Trung Lương

2023-10-09 20:29:00.0

Sáng 8/10, tại xóm Quang Vinh, xã Trung Lương, UBND xã Trung Lương tổ chức chương trình phát động ra quân hưởng ứng ngày phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Dự chương trình có đồng chí Đỗ Anh Tài, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo, công chức xã Trung Lương, cùng bà con nhân dân xóm Quang Vinh.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng cây xanh cho xã Trung Lương

Chung tay với địa phương, tại chương trình, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cùng với UBND huyện, các phòng ban chuyên môn, các cá nhân đã tặng cho địa phương 320 cây xanh, gồm có 170 cây cau lùn, 150 cây bàng đài loan.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện

cùng trồng cây xanh dọc tuyến đường bê tông của xóm Quang Vinh

Sau chương trình phát động, các đại biểu cùng nhân dân xóm Quang Vinh đã đồng loạt trồng cây xanh dọc tuyến đường bê tông của xóm. Nhân dân trong xóm cũng tiến hành thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, xử lý các điểm đen về môi trường…

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phát huy tinh thần tự giác của mỗi người để góp phần tham gia xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Cũng căn cứ theo kế hoạch, nhân dân xóm Quang Vinh cũng như các xóm khác trên địa bàn xã, cũng sẽ đều đặn 02 lần trong tháng sẽ cùng nhau ra quân quét dọn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom, phân loại rác thải, tuyên truyền vận động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường./.

Thực hiện: Công Sơn