2023-10-07 23:13:00.0

Ngày 6/10, Đảng ủy xã Phúc Chu tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc Chu. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lương Văn Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ xã Phúc Chu.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phúc Chu đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc gồm 5 đảng viên; chỉ định đồng chí Ma Đức Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc Chu giữ chức Bí thư chi bộ. Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc được thành lập năm 2017, hiện có 15 thành viên. Hợp tác xã được cấp phép kinh doanh các ngành nghề trồng trọt, chăn nuôi thủy sản, dịch vụ nông nghiệp, sản xuất chăn nuôi lợn thịt, chăn nuôi cá thương phẩm. Sau khi thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc đã từng bước hoàn thiện tổ chức, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động. Quan tâm chú trọng làm tốt công tác điều hành thực hiện các khâu dịch vụ, phát huy vai trò tập hợp, vận động thành viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của Hợp tác xã đã có chuyển biến tích cực, tạo động lực mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Chi bộ.

Việc thành lập Chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của Hợp tác xã, đóng vai trò hạt nhân trực tiếp lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thành viên Hợp tác xã trong phát triển kinh tế tập thể, đặc biệt là thực hiện hiệu quả chương trình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các khâu dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất theo hướng hữu cơ, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển, tăng sức mạnh cho Đảng bộ xã Phúc Chu. Sau khi thành lập, Chi bộ phân công nhiệm vụ cho đảng viên; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Chi bộ trong nhiệm kỳ; tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ và thành viên Hợp tác xã để có phương pháp lãnh đạo hiệu quả, phát huy vai trò tiên phong của Đảng viên; tích cực, chủ động phối hợp với các Chi bộ liên quan trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ giao nhiệm vụ cho Chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc Chu. Đồng chí nhấn mạnh, Chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc Chu cần tập trung xây dựng quy chế làm việc theo đúng điều lệ Đảng; làm tốt công tác duy trì sinh hoạt, thảo luận đề ra nghị quyết, phân công nhiệm vụ cho đảng viên; bám sát chủ trương, quan điểm đường lối của Đảng để không ngừng phát triển Hợp tác xã ngày càng có hiệu quả, đạt chất lượng cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống nhân dân, thành viên Hợp tác xã; bám sát nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã để lãnh đạo, cụ thể hóa thành những nhiệm vụ của Hợp tác xã.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy và Đảng ủy xã Phúc Chu đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Phúc Chu./.

Thực hiện: Triệu Voi