Ra quân huấn luyện năm 2024

2024-03-01 20:41:00.0

Ngày 1/3, BCH Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng ”. Tới dự có đồng chí Đại tá Bùi Xuân Quỳnh, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo và chiến sỹ BCH Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Đợt huấn luyện năm 2024 diễn ra từ ngày 1/3 đến 15/12/2024 với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện sát thực tế, sát đối tượng tác chiến. Hoàn thành 100% nội dung huấn luyện, phấn đấu 80% trở lên cơ quan, đơn vị huấn luyện giỏi. Thực hiện tốt công tác quản lý, duy trì kỷ luật và chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn trong huấn luyện.

Ảnh: Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2024

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ trang thiết bị huấn luyện năm 2024

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện yêu cầu BCH Quân sự huyện: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng về công tác quân sự, quốc phòng; tập trung thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về xây dựng Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về công tác chỉ huy, huấn luyện và quản lý bộ đội; tập trung xây dựng nề nếp chính quy, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội.

Ảnh: Diễu binh duyệt điều lệnh đội ngũ

Tiếp đó, các đơn vị đã tiến hành ký giao ước thi đua trong đợt huấn luyện năm 2024; BCH Quân sự huyện cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ trang thiết bị huấn luyện năm 2024.

Ảnh: Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ của các đơn vị

Tổ chức duyệt binh điều lệnh đội ngũ, tiến hành thăm quan mô hình học cụ của các đơn vị, đồng thời tham gia chạy bộ rèn luyện thể lực, qua đó quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong năm 2024./.

Tin, ảnh: Cao Khánh