Tặng quà Mẹ Việt nam Anh hùng dịp 20/10

2023-10-21 14:39:00.0

Nhằm tri ân công lao của các gia đình liệt sĩ. Ngày 20/10, đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đi thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Thành nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị May, tại xóm Đồn, xã Bình Thành

Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị May, xóm Đồn xã Bình Thành. Mẹ May, sinh năm 1924, có 02 người con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, các đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà cho mẹ May. Đồng thời động viên tinh thần Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục là điểm tựa, động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ảnh: Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ruẩn tại xóm Bình Tiến

Thăm gia đình Mẹ Trần Thị Ruẩn, trú tại xóm Bình Tiến, mẹ Ruẩn có 9 người con trong đó có 2 người con đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của tổ quốc là liệt sĩ Bùi Văn Ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và liệt sĩ Bùi Văn Thắng hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Hiện, Mẹ đang sống với con gái là bà Bùi Thị Chín ở xóm Bình Tiến. Tại đây, lãnh đạo UBND huyện và các thành viên trong đoàn chúc Mẹ mạnh khỏe, đồng thời động viên con cháu và chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Bình Thành.

Tin, ảnh: Cao Khánh