Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam

2023-10-21 21:51:00.0

Ngày 20/10, Tại nhà ông Vũ Qúy Thái xóm Bản Cải, xã Kim Phượng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện Định Hóa và UBND xã Kim Phượng tổ chức trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa nhà ở cho gia đình ông Vũ Qúy Thái là nạn nhân chất độc da cam /Đioxin. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có ông Trần Văn Trấn, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin huyện, về phía xã có lãnh đạo UBND, MTTQ xã và anh em dòng họ bà con trong xóm đã đến thăm hỏi động viên.

Ảnh: Đoàn đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà cho gia đình ông Vũ Qúy Thái.

Ông Vũ Qúy Thái sinh năm 1947, tham gia chiến trường Miền nam. Trong lúc làm nhiệm vụ ông bị nhiễm chất độc Đioxin. Trong mấy năm gần đây kinh tế gia đình rất khó khăn, nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu được nỗi vất vả của gia đình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình ông Thái 20 triệu đồng để sửa nhà ở. Ngoài ra với sự hỗ trợ của gia đình anh em dòng họ đến nay ngôi nhà đã được xây dựng sửa chữa xong với tổng kinh phí 86 triệu đồng.

Hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình đối tượng da cam trên địa bàn huyện có được ngôi nhà ổn định, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo cuộc sống, để các gia đình yên tâm phát triển kinh tế./.

Thực hiện: Triệu Voi