Triển khai nhiệm vụ diễn tập năm 2023 và công tác tuyển quân năm 2024

2023-09-23 13:49:00.0

Ngày 22/9, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023; triển khai công tác tuyển quân năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND; Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị triển khai diễn tập và công tác tuyển quân năm 2024 tại hội trường UBND huyện

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy về diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ Đạo diễn…vv. Theo kế hoạch, đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã gồm 6 xã là Kim Phượng, Tân Dương, Đồng Thịnh, Định Biên, Bình Yên và Điềm Mặc. Thời gian diễn tập vào cuối tháng 10 và tháng 11 năm 2023. Từ ngày  26 đến 28 tháng 10, xã Kim Phượng sẽ diễn tập đầu tiên để các đơn vị khác học tập, rút kinh nghiệm. Các xã còn lại sẽ thực hiện diễn tập vận hành theo Nghị quyết 28 huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội, thời gian thực hiện từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 10 năm 2023. Tiếp đó, hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ quân năm 2024. Theo đó, huyện Định Hóa được giao chỉ tiêu 230 chỉ tiêu; trong đó 200 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự, 30 chỉ tiêu Công an Nhân dân.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực,  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập yêu cầu các Cấp uỷ Đảng tập trung vào cuộc, tăng cường sự chỉ đạo của chính quyền, sự tham mưu của các ban ngành đoàn thể các cấp. Đẩy mạnh tuyên truyền gắn nhiệm vụ diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Các địa phương huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện phát huy năng lực tổ chức, vận động quần chúng nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp để giải quyết các nhiệm vụ trong đợt diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, các đơn vị, địa phương tham gia diễn tập năm 2023

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ các chức năng nhiệm vụ đã đựơc phân công tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các ngành đoàn thể ở địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo phục vụ tốt cho diễn tập. Các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đợt diễn tập chiến đấu  xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023 đạt kết quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Cao Khánh