Tổ chức tết Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

2023-12-08 14:58:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người nghèo tại xã Tân Hòa, Phú Bình

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tổ chức tốt Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”. Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn hoá, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, truyền bá văn hoá độc hại, tệ nạn cờ bạc, hoạt động của các tổ chức tự xưng, tổ chức bất hợp pháp.

Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi. Có kế hoạch bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết.

Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố có các giải pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh…

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, UBND các huyện, thành phố, tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, an toàn trên không gian mạng; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; không để xảy ra các vụ khiếu kiện đông người, phức tạp về an ninh, trật tự.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trung tâm Thông tin tăng cường tuyên truyền về thành tựu của đất nước, của tỉnh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội trong dịp Tết.

Xem chi tiết Công văn số 6268/UBND-TH tại đây./.

Thanh Mai (biên tập)