Hội LHPN xã Điềm Mặc ra mắt mô hình 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”gắn với mô hình “ Thu gom rác thải nhựa gây quỹ & tập huấn phân loại rác sinh hoạt và sử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình tại xóm Đồng Lá 1

2023-09-20 16:00:00.0

Thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN huyện Định Hóa. Về việc đẩy mạnh thực hiện mô hình 3 sạch  “ Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 20/04/2023 của UBND xã về việc triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác vệ sinh môi trường góp phần xây dựng mô hình chi hội phụ nữ tham gia tự quản về môi trường tại các xóm; Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sáng ngày 20/09/2023, Hội LHPN xã Điềm Mặc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”gắn với mô hình “ Thu gom rác thải nhựa gây quỹ & tập huấn phân loại rác sinh hoạt và sử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình tại xóm Đồng Lá 1.

Đến với hội nghị có đồng chí Ma Đình Trường - CT UBND xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, có sự hiện diện đông đủ trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đ/c là Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác MT. các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể xóm, các chị em hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân xóm Đồng Lá 1.

Tại hội nghị chị Nông Thị Huệ chủ tịch HLHPN xã triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình 3 sạch“sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”gắn với mô hình, thu gom rác thải nhựa gây quỹ ”. Thông qua các quyết định và quy chế thành lập mô hình “ Thu gom rác thải nhựa gây quỹ ". Tập huấn phân loại rác sinh hoạt và sử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình....

Tin ảnh: Chinh Triệu