Ngày 23/7/2023, UBND xã Điềm Mặc cùng thân nhân tổ chức Lễ đón nhận và truy điệu hài cốt liệt sĩ Ma Phúc Văn

2023-07-24 15:11:00.0

Đồng chí Ma Phúc Văn sinh năm 1938 tại xóm Bắc Dọoc xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Là một đoàn viên thanh niên gương mẫu của quê hương, đồng chí đã giữ chức vụ Bí thư đoàn xã Điềm Mặc năm 1965-1968.

Thấm nhuần tư tưởng cách mạng đồng chí lên đường nhập ngũ năm 1965-1968 sau đó đồng chí trở về địa phương đảm nhận chức vụ Chính trị viên phó Huyện đội Định Hóa năm 1968-1969.

Năm 1969 đồng chí tái nhập ngũ tiếp tục vào nam lên đường chiến đấu. Ngày 08/3/1975 đồng chí anh dũng hy sinh tại dãy núi Kon Dơng, huyện Măng Yang, tỉnh Gia Lai và được an táng tại đây.

Trong suốt quá trình tham gia chiến đấu đồng chí đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương, huy chương, Bằng khen, giấy khen.

Sau 48 năm nằm yên nghỉ tại tại dãy núi Kon Dơng, huyện Măng Yang, đến nay được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Gia Lai, Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên, Phòng LĐTBXH huyện Định Hóa và sự quyết tâm của gia đình liệt sĩ phần mộ liệt sỹ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Hóa.

Trong buổi lễ đón nhận và truy điệu Hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Ma Phúc Văn - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Điềm Mặc nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Chinh Triệu