Trao Nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Bản Quyên, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

2024-01-17 15:51:00.0

Sáng ngày 17/01/2023 Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên trao Nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Bản Quyên, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện chương trình về nguồn thăm tặng quà nhà mái ấm tình thương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam ngày 27/7/2023. Hộ gia đình chị Ma Thị Linh xóm Bản Quyên xã Điềm Mặc là đối tượng thuộc hộ nghèo của xã Điềm Mặc rất vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương qua thời gian gần 05 tháng xây dựng công trình đã hoàn thiện tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh trao Nhà mái ấm tình thương

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương Thái Nguyên* trực tiếp  hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, gia đình chị Linh đã nhận được sự quan tâm của anh em họ hàng và sự cố gắng của gia đình. Ngôi nhà đã hoàn thành sau hơn 5 tháng xây dựng với diện tích 100m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng vệ sinh, bếp với tổng trị giá trên 260 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", “không để ai bị bỏ lại phía sau” của tổ chức Hội LHPN các cấp và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đây, tạo động lực cho gia đình chị Linh, cũng như những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác yên tâm lao động sản xuất, vươn lên, phát triển kinh tế gia đình.

(*Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) là tổ chức tài chính vi mô chính thức đầu tiên tại Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập năm 1992. Đến nay TYM đã hỗ trợ trên 200.000 phụ nữ, hộ gia đình nghèo và thu nhập thấp ở nông thôn và bán nông thôn Việt Nam thông qua các dịch vụ tài chính và xã hội).

Tin ảnh: Chinh Triệu