Ban chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp xã Điềm Mặc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa chiêm xuân năm 2024

2024-04-17 14:06:00.0

Thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 05/04/2024, Kế hoạch tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2024 của UBND xã Điềm Mặc. Sáng ngày 17/04/2024, Ban chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp xã đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa chiêm xuân năm 2024 tại xóm Bản Bắc 1.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được viên chức khuyến nông xã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa chiêm xuân; Các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh gây hại nhằm giúp nông dân cách phát hiện, nhận biết mức độ gây hại, đối tượng gây hại như: bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, đốm sọc vi khuẩn, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân bướm hai chấm, rầy nâu và chuột hại. Hướng dẫn cách tổ chức phòng trừ có hiệu quả và thực hiện sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn gồm: Đúng thuốc, đúng nồng độ liều lượng, đúng lúc và đúng cách trong sử dụng.

Cũng tại lớp tập huấn này bà con nông dân đã được cán bộ thú y xã tuyên truyền về công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024, công tác phòng, chống bệnh dại.

Thông qua lớp tập huấn bà con nông dân được bổ sung kiến thức về các biện pháp chăm sóc trên cây lúa, áp dụng phòng trừ sâu bệnh theo hướng an toàn sinh học, hạn chế ô nhiễm môi trường trong nông nghiệp, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa vụ chiêm xuân 2024 đạt năng suất, sản lượng cao.

Tin Bài: BBT