2023-04-28 13:52:00.0

Ngày 07/04/2023, Công đoàn cơ sở xã Điềm Mặc long trọng tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028; Dự đại hội có các đồng chí là Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và đông đủ đoàn viên Công đoàn xã.

Công đoàn cơ sở xã Điềm Mặc có 26 công đoàn viên trong đó; biên chế 19 đồng chí, không chuyên trách 7 đồng chí, trình độ Đại học 17 đồng chí, Cao đẳng 01 đồng chí, trung Cấp 7 đồng chí, trung cấp chính trị 19 đồng chí, Đoàn viên nữ 04 đồng chí.

Tình hình việc làm, đời sống cán bộ, công chức, người lao động ổn định, UBND xã đã thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động như: đóng BHXH, BHYT, đoàn phí công đoàn…

Trong nhiệm kỳ qua công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. BCH Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên khi cán bộ, đoàn viên đau ốm, công đoàn viên bị Covid – 19, gia đình có việc tang, tặng quà tết, quà nhân ngày  8/3 và 20/10: Phối hợp với các cơ quan, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh nghèo vượt khó. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Điềm Mặc, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyêt Đại hội Công đoàn các cấp, bám sát vào nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế tại địa phương để phát huy mạnh mẽ chức năng, nhiệm vụ và vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền giáo dục và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngày càng nâng cao năng lực, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC; huy động sức mạnh của tập thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thông chính trị vững mạnh, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức và đổi mới hơn nữa về nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã tổ chức bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí và 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời  trao quà cho 02 đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2023 thôi không tham gia BCH nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tin ảnh: Triệu Chinh