HĐND xã Điềm Mặc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Ba.

2021-12-30 15:27:00.0

HĐND xã Điềm Mặc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Ba. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Chúc – Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ xã, Giám đốc trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông huyện cùng các đại biểu HDND huyện ứng cử trên địa bàn.

Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19; song bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn có những điểm sáng và đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là: tổng thu ngân sách xã ước thực hiện đạt trên 06 tỷ đồng, đạt trên 99% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 36 triệu đồng;… sản xuất nông nghiệp đạt khá, trong đó năng suất lúa, sản lượng chăn nuôi tăng so với cùng kỳ; Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả, góp phần cùng huyện kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh;…

Năm 2022, HĐND xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra bám sát tình hình thực tế địa phương, xây dựng các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước xã năm 2022; Nghị Quyết về việc điều chỉnh bổ sung dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021 xã Điềm Mặc. Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND xã năm 2022.

Tin & ảnh Triệu Chinh