2023-09-16 15:18:00.0

Sáng ngày 15/09/2023 UBND xã Điềm Mặc phối hợp với Ban quản lý rừng huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2023 tại Nhà văn hóa xóm Phụng Hiển, Đến dự hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Ban quản lý rừng huyện Định Hóa, các đồng chí Lãnh đạo UBND xã, Trưởng xóm, Bí thư Chi bộ, đại diện các Ban ngành đoàn thể xã và các hộ dân có diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn.

Hội nghị đã thực hiện tuyên truyền phổ biến Luật Lâm nghiệp và các thông tư, nghị định trong lĩnh vực lâm nghiệp, các văn bản có liên quan công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, khai thác và vận chuyển, kinh doanh, chế biến, lâm sản, các chủ chương chính sách hỗ trợ, đầu tư của nhà nước trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về công tác bảo vệ và phát triển rừng. Các chính sách phát triển trồng rừng gỗ lớn và cây quế, thực hiện phương án quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng bền vững, chương trình trồng 01 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng, chăm sóc rừng trồng, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Tin bài: Chinh Triệu