Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS HOÀNG NGÂN XÃ ĐIỀM MẶC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

21-12-2020 08:49

 

Ngày 17 tháng 12 năm 2020 UBND xã Điềm Mặc long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc Gia 

Thực hiện đề án xây dựng trường Trung học đạt chuẩn quốc gia của UBND Tỉnh Thái nguyên, đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia của UBND huyện ĐH. Sau 5 năm quyết tâm thực hiện nghị quyết Đại Hội khóa XXIV của Đảng bộ xã Điềm Mặc, nhiệm kì 2015-2020, với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Định Hóa, sự quan tâm của UBND,HĐND xã Điềm Mặc cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, sự giúp đỡ đồng thuận của  phụ huynh học sinh, trường THCS Hoàng ngân đã đạt được những thành quả nhất định.

Trường Trung học cơ sở Hoàng Ngân tiền thân là trường Cấp I-II Điềm Phú được thành lập từ năm1966 (dành cho con em của 03 xã Điềm Mặc, Sơn Phú và Phú Đình học tập), đến năm học 1978 trường được tách ra thành 02 trường là “Trường Phổ thông sơ sở xã Điềm Mặc” và “Trường Phổ thông sơ sở xã Phú Đình”, đến tháng 8 năm 1998, trường Phổ thông cơ sở xã Điềm Mặc được tách ra thành trường tiểu học Điềm Mặc và trường Trung học cơ sở Điềm Mặc theo Quyết định số: 842/ TCCB ngày 31/8/1998 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Tháng 9 năm 2007 thực hiện Quyết định số: 1079/ QĐ-UBND ngày 05/9/2007 của UBND huyện Định Hóa trường Trung học cơ sở Điềm Mặc được đổi tên thành trường THCS Hoàng Ngân - mang tên người nữ Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân - Liệt sĩ Hoàng Ngân, Bí thư Trung ương Đoàn Phụ nữ Cứu quốc đầu tiên.

Trong suốt quá trình từ ngày thành lập trường đến nay, được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Uỷ ban nhân dân huyện Định Hoá, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hoá và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân địa phương và tập thể sư phạm nhà trường các thời kì, hiện nay nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao đáp ứng với yêu cầu của trường đạt tiêu chuẩn Quốc gia. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường THCS Hoàng Ngân đã đạt được nhiều thành tích trong các mặt hoạt động giáo dục và giảng dạy. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến tiêu biểu, Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan liên tục đạt cơ quan Văn hoá.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên khuôn viên nhà trường đã được quy hoạch lại toàn bộ các bồn hoa, cây xanh, cây cảnh đảm bảo môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Trang thiết bị dạy học được Phòng Giáo dục và Đào tạo từng bước trang bị thêm đảm bảo đủ phục vụ nhu cầu của công tác đổi mới dạy và học.

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Định Hoá, lãnh đạo địa phương xã Điềm Mặc từ năm học 2017-2018, trường THCS Hoàng Ngân được đầu tư xây dựng và phấn đấu Đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón bằng công nhân trường THCS Hoàng Ngân đạt chuẩn Quốc Gia

 

Tin $ ảnh Triệu Chinh



Thống kê truy cập

Đang truy cập:4082

Tổng truy cập: 1217711