2022-12-10 20:22:00.0

Ngày 10/12/2022 được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND xã Điềm Mặc, Hội liên hiệp phụ nữ xã Điềm Mặc kết hợp với Chi nhánh Vật tư Nông nghiệp huyện Định Hóa và Công ty Cổ Phần phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng phân lân nung chảy Văn Điển để giúp bà con nông dân trên địa bàn xã nắm được quy trình sử dụng phân bón sao cho đúng cách, đúng thời điểm mang lại năng suất cao, hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

Trong những năm qua mặt hàng phân bón đang có nhiều biến động, giá cả tăng lên rất nhiều, bên cạnh đó một số mặt hàng phân bón kém chất lượng đang được một số tư nhân vì lợi nhuận mua về đang bán tràn lan trên thị trường làm ảnh hưởng nhiều đến năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trên các cây trồng của bà con nông dân. Để giúp cho bà con nông dân tiếp cận những kiến thức khoa học kỹ thuật và hướng dẫn cho bà con nông dân tránh mua phải các sản phẩm phân bón kém chất lượng trên thị trường, với mục đích hướng dẫn bà con sử dụng phân bón hiệu quả nâng cao năng suất trên cây trồng trong thời gian tới đây.

Tại hội thảo đại diện công ty phân lân nung chảy Văn Điển đã hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng phân bón và chăm bón đúng thời điểm để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cây trồng và mang lại năng suất chất lượng. Hội thảo đã thu hút được hơn 90 hội viên đại diện cho các chi hội phụ nữ các xóm trên địa bàn xã Điềm Mặc tham gia.

Tin bài: Triệu Chinh