Sáng ngày 25/5/2023 xã Điềm Mặc long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Điềm Mặc đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022, công bố và trao bằng công nhận điểm di tích lịch sử quốc gia trên địa bàn xã.

2023-05-28 09:41:00.0

Căn cứ Quyết định số 440 ngày 13/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc công nhận xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022;

Căn cứ Quyết định số 34, ngày 07/01/2020; QĐ số: 3084/ của Bộ Trưởng bộ văn hoá thể thao và du lịch về Quyết định công nhận xếp hạng các điểm di tích lịch sử cấp quốc gia xã Điềm Mặc.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND huyện Định Hóa. Ngày 25/5/2023, Đảng ủy–HĐND–UBND– UB MTTQ xã Điềm Mặc, long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Điềm Mặc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Công bố và trao bằng xếp hạng các điểm di tích lịch sử được xếp hạng cấp quốc gia năm 2020 xã Điềm Mặc.

Đến dự với buổi Lễ có sự hiện diện của các cơ quan Trung ương như: Uỷ ban kiểm tra Trung ương, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Cục chính trị - Bộ tổng thắm mưu, Cục Điện ảnh Cách mạng  Việt Nam, Hội điện ảnh Việt Nam, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Các cơ quan của tỉnh: Sở y tế tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, đại diện sở văn hoá hoá tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Định Hoá, lãnh đạo UBND huyện Định Hóa, các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo phòng văn hoá thông tin, Hội phụ nữ huyện, Trung tâm văn hóa thông tin và truyền thông huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, các Hội tự thiện đang hoạt động trên địa bàn. Các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận trên địa bàn xã.

Xã Điềm Mặc là xã phía Nam của huyện Định Hóa có tổng diện tích đất tự nhiên 1.676,34 ha, gồm 1328 hộ với tổng số 5.213 nhân khẩu, có tổng số 11 xóm và 16 chi bộ, với 416 đảng viên. Nguồn thu nhập chủ yếu của địa phương là làm nông, lâm nghiệp chiếm 80%, công nghiệp - dịch vụ chiếm 5% còn 15% số hộ làm các ngành nghề khác.

Để thực hiện thành công tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2022 Đảng ủy, HĐND, UBND xã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định đảm bảo kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quy định của tỉnh, của huyện về xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã;  UBND xã cũng đã chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn chủ động trong công tác phối hợp, kịp thời tham mưu giúp UBND xã trong công tác xây dựng nông thôn mới. Tập hợp sức mạnh đoàn kết, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Năm 2022 Tổng các nguồn lực được vận động xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã là:  32.179,645 triệu đồng trong đó:

+ Ngân sách trung ương là: 14.768,104 triệu đồng =  45,89 %;

+ Ngân sách tỉnh: 5.504,466 triệu đồng =  17,1%;

+ Nguồn nhân dân đóng góp: 11.907,075 triệu đồng =  37,01 %

Tổng số tiêu chí xã được đánh giá đạt chuẩn Nông thôn mới theo quy định là 19/19 tiêu chí, đạt 100% (57/57 chỉ tiêu, đạt 100%).

Phát biểu tại buổi lễ đồng Chí Ma Khắc Phi Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND thay mặt cho Lãnh đạo xã đã gửi lời cảm ơn trân thành đến các cơ quan Trung ương, các cơ quan của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các Ban xây dựng đảng, các phòng ban của huyện, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, các tổ chức, cá nhân, đã đến dự và tặng hoa, quà chúc mừng cho buổi lễ.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ

Ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tin ảnh: Chinh Triệu