THẨM TRA NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ ĐIỀM MẶC

2022-11-23 20:50:00.0

Thực hiện chương trình thẩm tra các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Ngày 15/11, Hội đồng thẩm tra tiêu chí nông thôn mới của huyện do đồng chí Lý Văn Thắng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã ĐIềm Mặc về kết quả xây dựng nông thôn mới. Cùng dự có đồng chí Lương Văn Ngân – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí thành viên hội đồng thẩm tra của huyện.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại xóm Song Thái

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở cho thấy, hầu hết các công trình như: Đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, nhà ở dân cư, công tác vệ sinh môi trường được triển khai đồng bộ. Các công trình xây dựng đang gấp rút thi công để hoàn thành theo tiến độ. Cảnh quan môi trường tại các khu dân cư đảm bảo phong quang sáng, xanh, sạch, đẹp. Bộ mặt nông thôn có sự đổi mới.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị thẩm tra kết quả xây dựng NTM tại xã Điềm Mặc

Tại hội trường UBND xã, lãnh đạo địa phương đã báo cáo về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn xã. Theo đó, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới trên 5 tỷ đồng; đường trục xóm mới được bê tông cứng hóa trên 16km, 100% đường nội đồng được đổ bê tông, 3 khối tường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, các nhà văn hóa xóm đang nỗ lực hoàn thành, đảm bảo 100% xóm có nhà văn hóa theo tiêu chuẩn. Qua rà soát, toàn xã có 38 nhà tạm, nhà dột nát đủ điều kiện để xây mới, giai đoạn 1 đang khởi công xây dựng 26 nhà. Về thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo 1886 người, đạt 70,24%. Đến nay 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Điềm Mặc đã hoàn thành.

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyên phát biểu chỉ đạo tại buổi thẩm tra nông thôn mới tại xã Điềm Mặc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong hội đồng thẩm tra của huyện đã phát biểu, làm rõ một số điểm cần bổ sung hoàn thiện. Đặc biệt là củng cố hồ sơ, số liệu minh chứng cụ thể hơn. Trên có sở đó, đoàn thống nhất chấm xã Điềm Mặc đạt 98,2 điểm. Kết luận hội nghị thẩm tra, đồng chí trưởng đoàn yêu cầu: Xã Điềm Mặc tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, củng cố và giữ vững các tiêu chí, tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp để phục vụ cho công tác thẩm định của tỉnh trong thời gian tới. Những ý kiến của đồng chí trưởng đoàn và các thành viên trong hội đồng thẩm tra đã được Đảng ủy, UBND xã tiếp thu, qua đó chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm hoàn thành về đích nông thôn mới trong năm 2022.

Tin bài: Nông Đình Thiết