XÃ ĐIỀM MẶC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN HÀI CỐT LIỆT SĨ NGUYỄN VĂN XUÂN

2022-11-02 20:48:00.0

Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, ngày 01 - 02/11/2022 Đảng Uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Điềm Mặc cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và bà con nhân dân đã long trọng tổ chức lễ đón hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Xuân tại xóm Đồng Lá 1 xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Chí: Nguyễn Văn Xuân

Cấp bậc, chức vụ: Hạ sỹ, chiến sỹ

Đơn vị: KB

Nguyên quán: xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên).

Sinh năm: 1950

Nhập ngũ: Tháng 6 năm 1968

Con ông: Nguyễn Văn Lý

Con bà: Ma Thị Thỏi

Vợ là: Đào Thị Giống

Đã: anh dũng hy sinh ngày 06 tháng 01 năm 1970 tại mặt trận Phía trong trường hợp vì sự nghiệp chống Mỹ bảo vệ tổ quốc được xác nhận là Liệt sỹ.

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Xuân đã di chuyển hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, về quê hương Định Hoá.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Điềm Mặc luôn trân trọng và đánh giá cao những cống hiến, hy sinh mất mát của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Việc tìm kiếm, phát hiện và quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn luôn xã, huyện quan tâm thực hiện. Đây là việc làm thiết thực nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân các dân tộc xã nhà. Việc làm này còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Tin & ảnh: TRIỆU CHINH