2024-04-23 09:49:00.0

Sáng ngày 22/4/2024 Tại Hội trường UBND xã Điềm Mặc, BHXH huyện Định Hoá phối hợp với hội Nông dân, Hội LHPN xã Điềm Mặc tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện

Dự hội nghị, có đồng chí Trần Tô Hiệp – Phó CT Hội Nông dân huyện Định Hoá, đồng chí Đào Đức Hương chuyên viên BHXH huyện, đồng chí Ma Đình Trường, phó BTĐU-chủ tịch UBND xã, các đồng chí là Chi hội trưởng, hội viên Hội Phụ nữ, hội Nông dân trên địa bàn xã Điềm Mặc.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Đức Hương chuyên viên BHXH huyện đã thông tin, phổ biến đến các đại biểu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung vào các thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức hỗ trợ tiền đóng của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện áp dụng tại thời điểm hiện tại; thủ tục khám chữa bệnh (KCB) BHYT, mức hưởng BHYT của các nhóm đối tượng khi đi KCB... Đồng thời giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trên địa bàn xã Điềm Mặc về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Tin ảnh: Chinh Triệu