KỲ HỌP THỨ TÁM HĐND XÃ ĐIỀM MẶC, KHOÁ XXII, NHIỆM KỲ 2021-2026

2023-12-27 09:44:00.0

Chiều Ngày 27/12/2023, tại nhà văn hoá xã Điềm Mặc, HĐND xã Điềm Mặc tổ chức kỳ họp thứ tám, khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp về phía lãnh đao huyện Định Hoá có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Định Hoá. Lãnh đạo xã Điềm Mặc có đồng chí Ma Khắc Phí, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, chủ toạ kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông qua các nội dung như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tờ trình đề nghị phê chuẩn kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2023, phân bổ dự toán ngân sách năm 2024. Tờ trình về việc đề nghị phân bổ dự toán ngân sách năm 2024. Tờ trình về việc phê duyệt danh mục đầu tư công năm 2024. Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2024. Thông báo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Báo cáo hoạt động, thẩm tra của Ban KTXH - HĐND xã. Báo cáo hoạt động thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND xã. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND xã.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Định Hoá đã biểu dương, ghi nhận và đánh gía cao những kết quả của xã đã đạt được. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế đã nêu trong các báo cáo của HĐND và UBND xã, đề nghị các đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Tin ảnh: Chinh Triệu