Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức chương trình “ Về nguồn” và tặng quà tại di tích xóm Đồng lá 2 xã Điềm Mặc.

2023-11-15 15:15:00.0

Ngày 17/11/1950 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị hoà bình Việt Nam lần thứ nhất thành lập Uỷ ban bảo vệ hoà bình thế giới của Việt Nam nay là Uỷ ban hoà Bình Việt Nam - Tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ngày 03/12/2008 tại thông báo số 203 – TB/TW Ban Bí thứ Trung ương Đảng khoá X đã đồng ý lấy ngày 17/11/1950 là ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Nhằm ôn lại lịch sử hình thành phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức chương trình “ Về nguồn” nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống 17/11/1950-17/11/2023. Hôm nay ngày 15/11/2023 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức chương trình “ Về nguồn”  và tặng quà tại di tích xóm Đồng lá 2 xã Điềm Mặc.

Đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn cùng tham dự chương trình còn có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo nhân dân xã Điềm Mặc. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng quà cho 05 hộ  hộ gia đình đã có công hiến đất để xây dựng di tích và chăm sóc di tích Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại xóm Đồng Lá 2 xã Điềm Mặc.

Tin ảnh: Chinh Triệu