UBND xã Điềm Mặc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

2024-02-16 16:17:00.0

Thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024. Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Định Hóa về Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024; Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, sau khi thống nhất cùng thường trực HĐND xã Điềm Mặc;

Sáng 16/02, Ủy ban nhân dân xã Điềm Mặc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Ma Khắc Phi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Đồng chí Ma Đình Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Về dự với Buổi lễ hôm nay còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TT HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các Ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch, phó chủ tịch các tổ chức Hội; Tập thể cán bộ, công chức, Đoàn viên công đoàn cơ sở xã Điềm Mặc; Ban giám hiệu 03 nhà trường, trưởng trạm y tế; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng; UBND xã đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai thực hiện “Tết trồng cây”; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân tích cực hưởng ứng, tham gia công tác trồng rừng; triển khai có hiệu quả Đề án trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên UBND xã; cổng chợ và khu vực xung quanh sân vận động xã với tổng số cây xanh được trồng là hơn 100 cây.

Tin bài: Chinh Triệu